Ngày 13 tháng 10 năm 1925

☀ Thứ Ba
13
🌙 Tháng Tám
26
Năm Ất Sửu
Tiết Hàn Lộ
Giờ Bính Tí
Ngày Canh Ngọ
Tháng Ất Dậu
Giờ hoàng đạo: Tí (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13), Thân (15-17), Dậu (17-19)
Ngày Doanh nhân Việt Nam
Ngày
tháng
năm

Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh Nhân Việt Nam 13/10 là một dịp quan trọng để tôn vinh và tri ân các doanh nhân ưu tú đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước.

Nguồn gốc của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

Vào ngày 13/10/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết một bức thư gửi đến giới Công thương Việt Nam với mục đích khuyến khích sự phát triển cũng như khẳng định vai trò của họ trong xã hội. Nội dung trong lá thư này là: “Hiện nay Công Thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng…”

Dựa trên đúng chỉ đạo và chính sách khuyến khích phát triển của Bác Hồ, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg ngày 20/09/2004 và lấy ngày 13/10 hằng nam làm ngày Doanh nhân Việt Nam.

Sự ra đời chính thức của ngày Doanh nhân Việt Nam đã cụ thể hóa các đường lối, sự chỉ dẫn của Bác trong quá trình nâng cao vai trò của họ tại nước ta. Ngoài ra, nó cũng giúp thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững, góp một phần không hề nhỏ vào sự nghiệp kinh tế đất nước và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

Ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh Nhân Việt Nam được lập ra nhằm tôn vinh vai trò đặc biệt của người làm kinh doanh trong quá trình phát triển đất nước đúng như đường lối chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trước đây. Ngày này không chỉ là một dịp kỷ niệm mà còn là một nguồn động lực mạnh mẽ cho cộng đồng doanh nhân để khuyến khích họ tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn và thách thức và đồng hành cùng Việt Nam trên hành trình hội nhập toàn thế giới.

Trong bối cảnh toàn cầu hoá diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, vai trò của họ càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và đòi hỏi họ phải có trách nhiệm và chuyên môn cao. Vì thế, ngày Doanh Nhân Việt Nam không chỉ là dịp để tôn vinh những người làm nghề này mà còn là cơ hội để những doanh nhân tài ba, nhiệt huyết với xã hội thể hiện cam kết của họ đối với sự phát triển nền kinh tế – xã hội đất nước.