Ngày 14 tháng 4 năm 2020

☀ Thứ Ba
14
🌙 Tháng Ba
22
Năm Canh Tí
Tiết Thanh Minh
Giờ Canh Tí
Ngày Đinh Hợi
Tháng Canh Thìn
Giờ hoàng đạo: Sửu (1-3), Thìn (7-9), Ngọ (11-13), Mùi (13-15), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Ngày Lễ Tình yêu đen (Valentine đen)
Ngày
tháng
năm

Ngày Lễ Tình yêu đen (Valentine đen)

Valentine đen (hay còn gọi là Black Valentine) là ngày dành riêng cho những người vẫn đang tìm kiếm một nửa hoàn hảo phù hợp với mình. Nói theo ngôn ngữ của giới trẻ hiện đại thì Valentine đen dành riêng cho hội những người “ế”. Ngày Valentine đen là ngày 14/4 hằng năm.

Nguồn gốc ngày lễ tình nhân Valentine đen

Valentine đen là ngày dành cho những bạn trẻ đang độc thân, họ tụ hội lại để cùng nhau tổ chức các bữa tiệc với mục đích “tự thưởng” cho bản thân và đồng thời tạo cơ hội cho chính mình. Ngày Valentine đen có nguồn gốc từ đất nước xinh đẹp Hàn Quốc nổi tiếng với món kim chi. Trong ngày này, những người cô đơn của “xứ sở kim chi” lại tụ tập, dành thời gian chia sẻ, tâm sự với nhau về chuyện tình cảm không như ý của bản thân. Ngoài ra, họ cũng mặc những trang phục màu đen rồi cùng nhau ngồi ăn mì Jajang (mì tương đen) như một nghi thức quan trọng. Đây là cách mà họ tổ chức ngày Valentine đen khi mà nó mới xuất hiện.

Tuy nhiên, khi ngày Valentine đen được biết đến và được chấp nhận rộng rãi trong giới trẻ thì ngày càng có nhiều cách để họ kỷ niệm ngày quan trọng của người độc thân này.

Ý nghĩa của ngày Valentine đen

Với những người đang độc thân, Valentine đen sinh ra và tồn tại như cách để an ủi, tri ân họ. Cùng với ngày 11.11 (ngày độc thân bắt nguồn từ Trung Quốc), hai ngày này đã trở thành “cột mốc” để những người cô đơn tôn thờ. Trong những ngày Valentine đỏ, trắng, việc người cô đơn phải chứng kiến các cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau chắc hẳn sẽ khiến có rất nhiều hụt hẫng, không vui. Bởi chẳng có ai lại không muốn có một người hiểu mình, yêu mình ở bên cạnh để sẻ chia mọi thứ. Valentine là một trong những ngày được sinh ra để dành cho họ, nó mang một ý nghĩa rất lớn.

Vào ngày này những người độc thân sẽ tận hưởng cuộc sống theo cách mà họ thích. Có người sẽ tự thưởng cho mình một bữa ăn sang trọng, đi xem phim một mình hoặc thậm chí xách balo lên và phượt đến một nơi xa nào đó. Có người đơn giản hơn, họ sẽ dành riêng cho mình một ngày để nghỉ ngơi, đọc sách, muốn có một không gian riêng tư và tự thưởng cho mình những món quà để an ủi bản thân. Đây không chỉ là thời gian để họ nghỉ ngơi mà còn là cơ hội để suy ngẫm về bản thân và tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Ngày Valentine đen, người cô đơn sẽ cảm nhận được một cuộc sống hạnh phúc và trân quý những thứ hiện tại mình đang có. Bạn sẽ chẳng phải dành thời gian để đi chơi cùng người yêu, chẳng cần chịu đựng sự ích kỷ, tật xấu của đối phương và thậm chí sẽ chẳng phải lo lắng người ấy có đang giận mình hay không. Điều này khiến cuộc sống của bạn trở nên đơn giản và hạnh phúc hơn rất nhiều. Đặc biệt, bạn cũng có thể tự hào mà nói to trong ngày Valentine đen rằng: “Tôi độc thân, tôi hạnh phúc”.