Ngày 25 tháng 12 năm 1933

☀ Thứ Hai
25
🌙 Tháng Mười Một
9
Năm Quý Dậu
Tiết Đông Chí
Giờ Bính Tí
Ngày Ất Sửu
Tháng Giáp Tí
Giờ hoàng đạo: Dần (3-5), Mão (5-7), Tỵ (9-11), Thân (15-17), Tuất (19-21), Hợi (21-23)
Lễ Giáng sinh
Ngày
tháng
năm

Lễ Giáng sinh

Giáng sinh là một trong những lễ hội quan trọng và phổ biến nhất trên khắp thế giới. Ngoài là ngày kỷ niệm mừng sự ra đời của chúa Jesus Kito, đây còn là dịp người dân khắp thế giới ăn mừng, họp mặt với gia đình, và tận hưởng không khí vui vẻ mùa cuối năm.

Giáng Sinh là gì?

Giáng sinh, còn được gọi là lễ Noel hoặc Christmas, là một ngày lễ được tổ chức ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Giáng sinh là một ngày quan trọng trong năm với ý nghĩa tôn vinh và kỷ niệm sự ra đời của Chúa Kitô trong đạo Kitô giáo. Hiện nay, ngày lễ này đã trở thành một ngày lễ quan trọng đối với nhiều người trên khắp thế giới, không chỉ trong tôn giáo mà còn trong văn hóa và xã hội.

Tên gọi "Noel" có nguồn gốc từ danh hiệu tiếng Hebrew "Emmanuel," có nghĩa là "Thiên Chúa ở cùng chúng ta," được ghi trong sách Phúc âm Matthew. Trong tiếng Anh, ngày lễ này thường được gọi là "Christmas." Từ "Christ" trong "Christmas" là tước hiệu của Chúa Jesus, và "Mas" nghĩa là thánh lễ. Do đó, "Christmas" trong nghĩa chiết tự có thể được hiểu là "(ngày) lễ của Đức Kitô."

Chữ "Christ" bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp là "Χριστός" (Khristós), có nghĩa là đấng được xức dầu. Điều này dẫn đến việc viết tắt "Christmas" thành "Xmas", trong đó chữ "X" là viết tắt của "Christ."

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Lễ Giáng Sinh

Ngày lễ Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm, kỷ niệm sự ra đời của Chúa Jesus, người được xem là Chúa cứu thế trong đạo Thiên Chúa Kitô.

Theo Kinh Thánh, Chúa Jesus được sinh tại Bethlehem, một thành phố thuộc xứ Judea trong lúc đất nước này đang chịu sự cai trị của Đế quốc La Mã. Chúa Jesus đã ra đời trong một chuồng gia súc, và nôi của người là một cái máng cỏ. Khoảnh khắc Chúa ra đời, cả bầu trời sáng bừng, thiên sứ xuất hiện thông báo về sự ra đời của Đấng Cứu Độ, và dẫn dắt các mục tử đến gặp Chúa hài đồng.

Lễ Giáng sinh đã trải qua sự thay đổi trong ý nghĩa của nó qua các thế kỷ. Ngày nay, Giáng sinh không chỉ đơn thuần là một ngày linh thiêng của đạo Thiên Chúa, mà còn là ngày lễ đặc biệt của các gia đình. Đây là thời điểm mọi người tụ họp, vui chơi, và tận hưởng thời gian sum họp bên nhau.

Hơn nữa, Giáng sinh còn mang thông điệp về hòa bình, với lời kêu gọi "Vinh danh Thượng Đế trên cao, Bình an cho người dưới thế." Đây cũng là cơ hội để thể hiện lòng nhân ái và tình thương đối với những người gặp khó khăn, cô đơn, bị bỏ rơi, hay đối diện với bệnh tật và tuổi già.